Skip to content
Home » News

News

Strengths of Wasabi Cloud

  • by

Wasabi Cloud มีจุดเด่นหลายประการที่ทำให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์: การประหยัดค่าใช้จ่าย: Wasabi Cloud มีต้นทุนที่ต่ำกว่าการใช้งานระบบคลาวด์อื่น ๆ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถลดการใช้ฮาร์ดแวร์และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ประสิทธิภาพสูง: Wasabi มีความเร็วสูงในการอัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูล, รองรับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลชั้นนำ และให้การเข้าถึงไฟล์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก เมื่อทดสอบด้วยตัวเองท่านจะพบว่า wasabi ไม่เป็นรองใครเลยในเรื่องของความเร็วในการรับส่งข้อมูล ความปลอดภัย: Wasabi มีความปลอดภัยสูง รองรับการเข้ารหัสข้อมูลทั้งขณะรับส่งข้อมูลและขณะเก็บไว้ในสตอเรจ และยังมีระบบ “Immutability” ที่ป้องกันการแก้ไขหรือลบข้อมูลที่เก็บไว้ใน… Read More »Strengths of Wasabi Cloud

How to use Cohesity DataProtect with Wasabi

Cohesity นั้นเป็น Backup Solution น้องใหม่ที่มาแรงใช่น้อย และ แน่นอนว่า ด้วยความร่วมมือระหว่าง Cohesity และ Wasabi ทำให้ท่านสามารถใช้งาน Cohesity DataProtect ร่วมกับ Wasabi Hot Cloud Storage ได้อย่างง่ายดาย โดยให้ท่านทำดังนี้ 1. Login เข้าไปที่ระบบ Cohesity… Read More »How to use Cohesity DataProtect with Wasabi

Backup Synology NAS to Wasabi

  • by

ก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอ การใช้ Backup Software ของ QNAP ในการสำรองไฟล์ขึ้นไปเก็บไว้ใน Wasabi Hot Cloud Storage แล้ว มาวันนี้ เราก็อยากนำเสนอทางเลือกสำหรับผู้ที่ใช้งาน Synology NAS ด้วยเช่นกัน เพราะว่าทางค่าย Synology นั้นก็มี application ที่เรียกว่า Hyper Backup สำหรับการสำรองข้อมูลขึ้น… Read More »Backup Synology NAS to Wasabi

Wasabi and QNAP are your new SME backup partner

QNAP นั้นเป็น NAS ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ลูกค้ากลุ่ม SME เนื่องจากมีราคาที่เข้าถึงได้ มีการเชื่อมต่อหลากหลาย สนับสนุนการใช้ Hard drive และ storage หลากหลายรูปแบบ นอกจากนั้นยังมี application หลากหลายตัวให้เลือกใช้งาน Wasabi นั้นได้ทำการทดสอบบน application หลากตัวใน QNAP และการทำงานร่วมกัน ทำให้ ปัจจุบัน WASABI… Read More »Wasabi and QNAP are your new SME backup partner

Attacked, data loss but recovered with Veeam and Wasabi

  • by

Case Studies : โดนจริง เจ็บจริง ไม่ใช้สแตนอิน แต่ กู้ข้อมูลคืนได้ด้วย Veeam และ Wasabi วันนี้เรามีกรณีศึกษา สำหรับลูกค้าที่ติด ransomware เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ที่ผ่านมา หลังจากติด ransomware ข้อมูลทั้งหมดใน file server โดยเข้ารหัส และ ไม่สามารถเข้าถึงได้… Read More »Attacked, data loss but recovered with Veeam and Wasabi

Backup MS365 to Wasabi Cloud with Catalogic DPX vPlus

  • by

เนื่องจากธุรกิจต่างๆ นำบริการและแอปพลิเคชัน Microsoft 365 มาใช้มากขึ้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้โซลูชันการสำรองข้อมูลที่คุ้มค่า รวดเร็ว และเชื่อถือได้ ในขณะที่หลายๆ คนคิดว่า Microsoft 365 มีการป้องกันข้อมูลในตัว แต่นั่นไม่ใช่เสมอไปด้วยข้อจำกัดของ Backup ที่มีมานั้นไม่ได้ยืดหยุ่ดเท่าใดนัก นั่นคือที่มาของ Wasabi และ Catalogic DPX vPlus สำหรับ Microsoft 365… Read More »Backup MS365 to Wasabi Cloud with Catalogic DPX vPlus

What is new in Wasabi Management Console ?

  • by

วันนี้เราจะพาไปดูครับว่า Wasabi Management Console ล่าสุดนั้น ได้รับการอัพเกรดอะไรไปบ้าง ก็เรียกว่ามีหลายอย่างที่ใหม่ ทำให้เราจัดการ bucket นั้นง่ายขึ้น และ ฟีเจอร์ที่ขยายขึ้น SSO (Single Sign On) สำหรับ SSO ปัจจุบันนั้น เราจะเรียกว่า SSO Legacy เพราะว่าทาง Wasabi ได้ทำการอัพเกรดฟีเจอร์ในส่วนนี้ใหม่… Read More »What is new in Wasabi Management Console ?

3-2-1 Data Protection Rule

กฏของการสำรองข้อมูลแบบ 3-2-1 นั้นเป็นมาตรฐานหรือว่าไกด์ไลน์ของการสำรองข้อมูลที่มีการใช้งานมากกว่า 2 ทศวรรษ แต่ว่ามันจะยังเหมาะสมกับโลกของ Cloud ที่ได้รับความนิยม อย่างกว้างขวางในปัจจุบันหรือไม่ ? มันเป็นคำตอบที่บทความนี้ จะนำท่านไปศึกษาและชี้ให้เห็น https://thaiveeam.com/3-2-1-data-protection-part-i/

APAC 85 percent cloud storage growth in 2023

ภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตของ cloud storage อย่างมหาศาล โดยปี 2023 โตแล้ว 85% และ ผู้ตัดสินใจในแวดวงธุรกิจถึง 87% กำลังมองหา Cloud ที่ราคาสมเหตุสมผล 93% มีการ migrate data ไปยัง Cloud จากแต่เดิมเป็น on-premise ล้วนๆ และ 61%… Read More »APAC 85 percent cloud storage growth in 2023